Thứ ba, 21/03/2023 15:00

Chung kết Cuộc thi Tranh biện giao thông xanh

Ngày 20/03/2023, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi Tranh biện giao thông xanh nhằm nâng cao nhận thức và cung cấp thêm kiến thức cho sinh viên về giao thông xanh phát thải các bon thấp - hướng đi bền vững nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Cuộc thi đã diễn ra từ 8/02/2023 với 28 đội gồm các sinh viên của 21 trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc tham dự. Sau các vòng Sơ khảo, vòng Khu vực, các ban giám khảo đã chọn được 06 đội xuất sắc tham gia vòng Chung kết. Giải Nhất được trao cho đội BK - AUTO đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội; giải Nhì được trao cho đội CTC UEH A từ Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh; giải Ba đã được trao cho đội GBK từ Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh; giải Khuyến khích đã được trao cho đội Nữ Hoàng Công Nghệ từ Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Ngân hàng và Đại học FPT. 02 giải Được yêu thích đã được trao cho đội Green Knight từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và đội Mứt Bí từ Trường Khoa học (Đại học Huế).

Phát biểu khi nhận giải, Lê Đặng Kiên - đội trưởng của đội BK - AUTO bày tỏ: “Đây là lần đầu chúng em tham gia một cuộc thi tầm cỡ và quy mô thế này. Chúng em rất vui, rất bất ngờ khi được trao giải Nhất. Sau cuộc thi này, chúng em sẽ tạo ra câu lạc bộ tranh biện về giao thông xanh để cùng nhau tranh biện, trao đổi thông tin mới nhất, có góc nhìn mới mẻ hơn về lĩnh vực này. Tham gia cuộc thi, ngoài việc đoạt giải thưởng, chúng em còn nhận được rất nhiều thứ hơn thế, đó là sự động viên, cổ vũ của bạn bè, gia đình và từ nay, em có thể tự tin nói trước đám đông, điều mà trước đây, em chưa làm được”.

Ông Đào Xuân Lai - Trưởng Ban Biến đổi Khí hậu và Môi trường của UNDP tại Việt Nam cho biết: “Thanh niên sẽ là những người chủ của đất nước trong tương lai. Thanh niên cũng chính là những người sẽ hình thành tiêu dùng trách nhiệm, tạo ra thị trường mới, góp phần phát biển đất nước xanh và bền vững. Chúng ta cần khuyến khích và tạo điều kiện để sinh viên, thế hệ trẻ tham gia, đóng góp ý kiến, khởi nghiệm và lan tỏa thông điệp về giao thông xanh”.

Cuộc thi này là một trong nhiều hoạt động của dự án “Thúc đẩy chuyển dịch bền vững giao thông bằng điện ở Việt Nam” do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ, nhằm mục đích giảm phát thải khí nhà kính thông qua cải thiện chính sách, môi trường cho phát triển giao thông điện ở cấp quốc gia và thực hiện các hoạt động thí điểm về thúc đẩy giao thông điện tại Việt Nam.

VVH

 

 

Đánh giá

X
(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)