Thứ sáu, 23/02/2024 10:07

Với việc thực hiện thành công đề tài độc lập cấp nhà nước “Nghiên cứu, đánh giá nguồn lợi sinh vật biển và xây dựng giải pháp khai thác hợp lý, phát triển bền vững vùng biển huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) và lân cận”, TS Võ Văn Quang và các cộng sự thuộc Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đã thống kê, đánh giá được đa dạng sinh học vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi gồm có 1.771 loài sinh vật với nhiều nhóm sinh vật trong hệ sinh thái rạn san hô, thảm cỏ biển và vùng lân cận; đồng thời đề xuất mô hình thí điểm khai thác và phát triển bền vững tài nguyên sinh vật, góp phần nâng cao đời sống người dân trên đảo.

Thứ năm, 22/02/2024 11:17

Với mục tiêu bổ sung hiện trạng, vùng phân bố, xác định đặc điểm hình thái, sinh thái học, các nhân tố đe doạ đối với loài Lan Hài đốm tại Vườn Quốc gia (VQG) Cát Bà, từ đó xây dựng quy trình kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc loài Lan Hài đốm tại vườn ươm, nhóm nghiên cứu thuộc VQG Cát Bà đã đề xuất và được Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng phê duyệt thực hiện đề tài “Nghiên cứu đánh giá thực trạng, nhân giống và trồng thử nghiệm loài Lan Hài đốm”.

Thứ năm, 22/02/2024 10:08

Nhằm động viên, cổ vũ học sinh, sinh viên (HSSV) hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Trường Đại học Cần Thơ đã khởi động Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong HSSV Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2024 thời gian từ 19/02/2024 đến 02/04/2024.

Thứ ba, 20/02/2024 16:23

Với lợi thế và tiềm năng du lịch phong phú, đa dạng, cùng nguồn nhân lực đã và đang được đầu tư phát triển, tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều cơ hội về thu hút đầu tư, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở trong lĩnh vực du lịch. Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo sẽ là công cụ để thúc đẩy quá trình thay đổi tư duy, tái cấu trúc ngành du lịch theo hướng xanh và bền vững.

Thứ sáu, 02/02/2024 14:57

TP Hồ Chí Minh vừa công bố Chương trình hỗ trợ cung cấp vốn vay ưu đãi cho cá nhân mua sắm xe máy điện. Các đối tượng được hưởng chính sách vay ưu đãi là những cá nhân đang thường trú tại Thành phố, có nhu cầu mua sắm xe máy điện, ưu tiên các đối tượng làm việc trong lĩnh vực giao vận hàng hoá và vận tải hành khách.

Thứ sáu, 02/02/2024 14:33

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố (TP) Hồ Chí Minh lần thứ XI đã xác định “phát triển kinh tế nhanh và bền vững trên cơ sở ứng dụng mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và tăng năng suất lao động” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển TP nhiệm kỳ 2020-2025. Trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, TP định hướng chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng dựa vào khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong đó khẳng định khoa học và công nghệ (KH&CN) phải thực sự là động lực cho sự phát triển. Để thực hiện được mục tiêu và định hướng đặt ra, TP đã xây dựng nhiều chính sách đặc thù, đột phá nhằm tháo gỡ những vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phát triển mạnh mẽ.

Thứ tư, 31/01/2024 17:37

Tại buổi làm việc của đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt làm trưởng đoàn với UBND tỉnh Điện Biên ngày 28/01/2024 về hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST), Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) nói chung và hoạt động KH,CN&ĐMST nói riêng của Điện Biên trong thời gian qua. Bộ trưởng cũng đề nghị Điện Biên cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động KH,CN&ĐMST trong thời gian tới.

Thứ ba, 30/01/2024 10:36

Sự chia sẻ của các đại biểu tại Hội thảo “Từ trang trại đến bàn ăn: Thanh long xanh và bền vững ở Bình Thuận” đã minh chứng cho việc Việt Nam đã, đang và sẽ có thể vận dụng nhiều cách tiếp cận sáng tạo để phát triển nông nghiệp xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu. Hội thảo do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức ngày 29/01/2024.

Thứ ba, 23/01/2024 16:21

Cố đô Huế vốn nổi tiếng với nhiều đặc sản như: cơm hến, tôm chua, bún bò, mè xửng, bánh canh, bánh bột lọc... Bên cạnh những đặc sản vốn đã quen thuộc đối với du khách mỗi lần đến với Huế, còn có một thứ quả được nâng lên tầm thương hiệu của vùng đất này, đó là quả Thanh trà.

Thứ hai, 22/01/2024 17:26

Mới đây, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Hội thảo Net Zero với chủ đề "Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ tiến tới Net Zero, tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải cho công nghiệp bền vững".

1 2 3 4 5 ... 25